Truy tìm kho báo vua Alaric trị giá 1.2 tỉ Usd – King Alaric treasure

0 125

Vua Alaric (Alareiks trong tiếng Goth nghĩa là “vua của tất cả”) là vị vua người Visigoth đã đánh bại đế chế La Mã. Đến nay kho báu của vua AlaricKing Alaric treasure – trị giá hàng tỉ usd vẫn được niềm bí ẩn và được nhiều người truy tìm 

Năm 401, vua Alaric còn được gọi là vua xứ Goth (King of Goth) chỉ huy quân đội tấn công Italia và thất bại trước quân đội La Mã do StIlyicho chỉ huy ở Pollentia(nay thuộc Piedmont). Tháng 8 năm 409, vua Alaric phục hận, ông cùng quân đội thiện chiến của mình bao vậy thành Rome trú phú – trung tâm của đế chế La Mã đánh dấu sự suy tàn của đế quốc Tây La Mã. Chính quyền La Mã phải trả ông 5000 pound vàng, 30000 pound bạc, 4000 áo lụa, 3000 bộ da nhuộm đỏ và 3000 pound hồ tiêu để ông giải vây.

Ngày 24 tháng 8 năm 410, vua Alaric lại tấn công thành Roma và lần này chiếm được thành. 

Vua Alaric qua đời một thời gian ngắn sau khi cướp phá thành Rome. Cho đến nay, nơi chôn cất vị vua này vẫn còn là điều bí ẩn. Nhiều người tin rằng, một dòng sông chảy qua Cosenza ở phía Nam Italy chính là nơi ông yên nghỉ. Vì lo sợ những kẻ trộm mộ, 1 nhóm binh sĩ của vua Alaric đã tạm đổi hướng dòng sông, chôn cất ông cùng với phần lớn của cải trong một ngôi mộ đá, sau đó để dòng nước chảy lại như cũ. Theo ước tính, tổng giá trị kho báu có thể lên tới 1,2 tỷ USD (tương đương 28.000 tỷ đồng).

Nhiều năm sau đó, 1 thợ mỏ có tên Asalem cùng con trai của mình trong 1 lần săn thú men theo đường suối đã tìm được 1 thỏi vàng nặng 2kg cùng 1 rương đá quý. Asalem được cho là binh sĩ sống sót duy nhất sau khi chôn cất vị vua tài giỏi. Thế nhưng, không ai biết được tung tích của Asalem, nhiều người cho rằng anh ta đã trốn đi sau khi sở hữu báu vật trời cho, nhưng cũng có lời đồn đoán rằng anh ta là sứ giả canh gác kho báu của vua Alaric.

Trong thế chiến thứ 2, có nhiều tài liệu ghi chép cho thấy Hitler đã cử Himmler đến đây để tìm kho báu nhưng không rõ có tìm được hay không. 

Chuyện về kho báu Alaric vẫn chưa dừng lại ở đó. Năm 1983, một cựu sĩ quan SS tên Blume qua đời tại Brazil. Dưới mắt những người hàng xóm, Blume sống rất nghèo khổ nhưng khi ông ta chết, trong phòng ở khách sạn tồi tàn ở miền Bắc Italy, có 1 chiếc vali gồm 20.200 đồng tiền vàng cổ Roma. Những đồng tiền vô giá này gần như chắc chắn là một phần được chia từ kho báu của nhà vua Alaric.

Vào năm 2015, Các nhà khoa học Italy và chính quyền Cosenza  đã tiến hành cuộc khảo cứu với hy vọng có thể tìm được dấu tích của kho báo nhà vua Alaric – King Alaric treasure. Các nhà khoa học Italy và chính quyền Cosenza xác định 5 địa điểm có thể là nơi chôn cất vua Alaric. Họ dự kiến sử dụng máy bay trực thăng không người lái, radar xuyên đất, công nghệ hồng ngoại và các thiết bị điện từ nhằm tìm kiếm ngôi mộ chứa kho báu có thể đang nằm sâu 8m dưới mặt đất.

Nhà sử học Amerigo Rota cho biết sau khi so sánh các tài liệu lịch sử với yếu tố địa lý đã cho thấy sự trùng khớp và chính quyền địa phương đã cho phép tiền hành khảo cứu

“Kho báu có khoảng 10 xe với vàng, bạc, châu báu, trong đó còn có thể có cả cây đèn thiêng liêng của người Do Thái có tên cây đèn Menorah”

Nhà sử học trung đại Pietro De Leo của trường Đại Học Calabria cho biết :

“Chúng ta nên cẩn trọng. Dẫu biết rằng khó nghi ngờ việc vua xứ Goth được chôn ở Cosenza. Tuy nhiên còn kho báu khổng lồ hay không thì không rõ ràng”

Mario Occhiuto, thị trưởng thành phố Cosenza nói: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ dự án. Nhờ công nghệ hiện đại, lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội tiến hành nghiên cứu một cách có hệ thống về kho báu của vua Alaric. Thành Troy vẫn chỉ là một huyền thoại cho đến khi được phát hiện vào những năm 1870. Pompeii cũng được tìm thấy vào thế kỷ 18. Chúng tôi thực sự rất quyết tâm. Đây có thể là kho báu lớn nhất trong lịch sử nhân loại và là một phần di sản thế giới”. 

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ kết quả khả quan nào được phát hiện. Thành phố Cosenza hy vọng có thể tìm được kho báu. Điều này sẽ mở ra cánh cửa phát triển ngành du lịch địa phương – một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của nước Ý. Còn về 3 người biết được kho báu vô giá kia, dù là những câu chuyện được thêu dệt hay là sự thật, dù có hay không, họ cũng thực sự là những người may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.